Cách cai thuốc lá hiệu quả ~ BỎ THUỐC LÁ, MIẾNG DÁN CAI THUỐC LÁ

Tìm Sản Phẩm

Saturday, October 15, 2016

Trước khi tiến hành quá trình cai thuốc lá chúng ta cần phải biết rõ nguồn gốc và nguyên nhân dẫn đến việc nghiện thuốc lá và tại sạo lại khó từ bỏ nó đến như vậy. Theo như ý kiến của bác sĩ Lê Khắc Bảo giảng viên đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh thì những yếu tố dưới đây sẽ khiến người hút thuốc lá bị lệ thuộc và rất khó từ bỏ thuốc lá.Nghiện nicotine : Nghiện thực thể là sự lệ thuộc vào chất Nicotine trong thuốc lá, đây là chất gây nghiện thần kinh, nó chỉ mất có 7 giây để đi lên não gây cho người hút cảm giác sảng khoái, phấn khích

Thói quen: Đây là hành vi được lặp đi lặp lại hàng ngày trong một thời gian rất dài.

Tâm Lý : Hầu hết những người hút thuốc lá đều co rằng khi hút thuốc lá họ sẽ giải quyết công việc tốt hơn, tập chung hơn và khi bỏ thuốc lá họ sẽ lo ngại mình sẽ bị tăng cân hay làm giảm hiệu quả làm việc.

Các triệu chứng thường gặp khi cai thuốc lá:
Thèm thuốc: Cơn thèm thuốc xảy ra khá nhiều ở những ngày đầu sau khi cai thuốc lá. Tuy nhiên, nó thường chỉ kéo dài trong vài phút mà thôi. Nếu bạn vượt qua được từng cơn một, tần suất của nó sẽ ít hơn và giảm dần cho đến lúc ko còn thấy thèm nữa.

Bồn chồn, khó tập trung hoặc mất ngủ: Để vượt qua những cảm xúc này, bạn hãy hít và thở thật sâu nhiều lần và tập các bài tập thể dục. Lưu ý quan trọng là bạn hãy giảm bớt sử dụng các loại đồ uống có caffein như: cà phê, trà, sô-cô-la (chocolate) hoặc coca-cola. Nguyên nhân là vì khi cơ thể bạn trong quá trình cai thuốc, nó sẽ tăng khả năng hấp thu caffein lên gấp đôi, caffein có thể là nguyên nhân gây ra cảm giác hồi hộp, lo lắng và bồn chồn.

Khó chịu, tức giận, lo lắng, khóc, buồn bã hoặc trầm cảm: Bạn không cần phải lo sợ nếu rơi vào những tâm trạng như trên vào giai đoạn đầu cai thuốc. Cố gắng chấp nhận những cảm xúc này vì nó sẽ qua trong thời gian ngắn.

Đối phó với cơn thèm thuốc và vượt qua các khó khăn khi cai thuốc lá

Nếu bạn gặp phải cơn thèm thuốc đỉnh điểm và không thể chống lại nó, bạn nên cân nhắc để sử dụng các liệu pháp thay thế Nicotine trong cơ thể hoặc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị..
Cách hiệu quả và kinh tế nhất để mua các loại dược phẩm thay thế Nicotine hoặc thuốc điều trị là bạn hãy hỏi bác sỹ hoặc chuyên gia tư vấn từ VINAMIN

Hãy biết rằng, nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách hiệu quả nhất để bỏ thuốc lá là: Được nhận tư vấn + Sử dụng liệu pháp thay thế Nicotine hoặc thuốc điều trị cai thuốc.

Để cai thuốc lá thực sự hiệu quả bạn cần phải có các yếu tố sau :

1. Xác định nguyên nhân dẫn tới việc hút thuốc lá.

2. Quyết tâm cao nhất để bỏ thuốc lá, vứt bỏ các vật dụng liên quan tới hút thuốc.

3. Sử dụng các chế phẩm chứa nicotine thay thế, thuốc hỗ trợ hoặc gọi điện cho các chuyên gia.

4. Tập thể dục hàng ngày, hạn chế uống cafe, bia, rượu
Xem Clip phỏng vấn bác sĩ Lê Khắc Bảo và các biện pháp cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay đang được các tổ chức y tế, bệnh viện áp dụng.

0 comments:

Post a Comment

Bác Sĩ Tư Vấn

Sản Phẩm Nổi Bật

Kẹo Nicotine 4mg cai thuốc lá nhanh

Kẹo cai thuốc lá Nicotinell là sản phẩm nổi tiếng tại Mỹ, Châu Âu được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Glaxosmith trong mỗi viên kẹo có chứ...

Powered by Blogger.